(untitled) - Nguyễn, Thái Lộc (Cần Thơ, 2020)
SM được xem là mô hình thống nhất các tương tác phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại, mô tả mối liên hệ tương hỗ giữa vật chất và năng lượng trong vũ trụ. Tuy nhiên vẫn còn những vấn đề vượt giới hạn của SM, như vấn đề khối lượng neutrino, hay SM không giải thích được tại sao lại có ba thể hệ lepton, quark.
Keywords: Higgs bosons,Hạt Higgs