(untitled) - Wook, Choi Byung (Hà Nội, 2019)
Giới thiệu sự hình thành vùng đất Gia Định từ giai đoạn trước vương triều Nguyễn (1788 - 1801), đối trọng giữa triều đình nhà Nguyễn và chính quyền Gia Định, giữa nhà vua và Tổng trấn Gia Định Lê Văn Duyệt. Trình bày quá trình thực hiện các chính sách mới dưới triều vua Minh Mạng trên các bình diện văn hoá, đối ngoại, kinh tế, hành chính và những tác động của chúng
Keywords: Việt Nam,Vietnam; Lịch sử,History