Giáo trình sinh cơ học thể dục thể thao - Lê, Quý Phượng (Đại hoc Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Khái quát môn sinh cơ học thể thao và vài nét lịch sử phát triển môn học, đặc điểm sinh cơ học cơ thể người, tĩnh lực học trong thể thao, sự thăng bằng và biến đổi cơ thể khi hoạt động thể thao, cấu trúc và chức năng hệ thống sinh cơ của cơ quan vận động, sinh cơ học kỹ thuật động tác, cơ sở của việc kiểm tra sinh cơ, cơ sở sinh cơ học của các tố chất vận động, sinh cơ học của một số môn thể thao.