(untitled) - Danh, Văn Minh (Cần Thơ, 2020)
Canh tác lúa- tôm được đánh giá là mô hình bền vững và có lợi cho môi trường. Tuy nhiên diện tích đất lúa-tôm ngày càng thu hẹp do xu hướng chuyển đổi từ lúa sang canh tác thủy sản theo nhu cầu kinh tế của người dân làm tăng rủi ro trong sản xuất. Đề tài “Mô phỏng sự chuyển đổi giữa canh tác Lúa-Tôm và Tôm ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng” nhằm mục tiêu xây dựng bản đồ vùng canh tác lúa – tôm, trên cơ sở đó xây dựng mô hình mô phỏng sự thay đổi sử dụng đất này làm cơ sở cho việc quy hoạch chính sách nông nghiệp và khuyến cáo đến người dân.
Keywords: Nuôi tôm,Shrimp culture; Khía cạnh kinh tế,Economic aspects