Đánh giá các giải pháp phòng chống sạt lở cho công trình thủy lợi thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thị Kim Nhiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Trong những năm gần đây, tình hình sạt lở bờ sông luôn là mối đe dọa rất lớn cho người dân sống xung quanh khu vực đang bị ảnh hưởng, cùng với đó là nổi lo lắng cho các công trình đang triển khai thi công gần vị trí sạt lở. Tại một số nơi sạt lở bờ sông còn trực tiếp đe dọa đến bờ đê, tiềm ẩn những rủi ro không lường. Trước tình hình sạt lở bờ sông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ ngày càng diễn biến phức tạp và gia tăng hàng năm làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân trên địa bàn. Biện pháp bảo vệ bờ sông ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Các biện pháp triển khai thực hiện đều có ưu nhược điển khác nhau. Trên cơ sở các biện pháp đó có rất nhiều biện pháp bảo đảm được ổn định bờ sông, nhưng cũng không ít công trình bị phá hủy toàn bộ hoặc một phần. Nghiên cứu này nhằm đánh giá và đề xuất giải pháp nhằm hạn chế tình trạng sạt lở các công trình thủy lợi trên địa bàn TP. Cần Thơ.