Khảo sát tình hình bệnh Carré trên chó tại phòng khám thú y Pet Care thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp : - Diệp, Thị Diễm My (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Khảo sát tình hình bệnh Carré trên chó tại Phòng khám thú y Pet Care thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp” Đề tài đã tiến hành khảo sát 1.757 chó được khám và điều trị tại phòng khám thú y Pet Care. Thông qua việc hỏi bệnh và khám lâm sàng đã phát hiện 250 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Carré. Kết quả nghiên cứu cho thấy, 58 trường hợp dương tính với CDV Ag test, chiếm tỷ lệ 23,20% Trong đó, chó dưới 6 tháng tuổi mắc bệnh cao nhất là 34,67% Tỷ lệ mắc bệnh của giống chó ngoại (32,04%) cao hơn giống chó nội (17,01%) Chó không được tiêm phòng có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất (60%), kế đến là chó tiêm phòng không định kỳ (18,18%) và thấp nhất là chó được tiêm phòng định kỳ (4,63%) Hồng cầu, hemoglobin và hematocrit giảm có tỷ lệ lần lượt là 65,52%, 68,97% và 82,76%. Số lượng bạch cầu tăng chiếm tỷ lệ 34,48%, giảm chiếm 17,24% AST tăng 51,72%, ALT tăng 20,69%, urea tăng chiếm 20,69%, tỷ lệ creatinine tăng và giảm chỉ chiếm 6,90%. Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh Carré trên chó thấp 20% chó khỏi bệnh, 55% không có hiệu quả trong điều trị.