Nghiên cứu ứng dụng smartphone định lượng nitrite trong nước bằng cảm biến giấy vi lỏng (µPAD) : - Ngô, Bảo Chân (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Thiết bị vi lỏng trên nền giấy (Microfluidic paper-pased analytical devices μPAD) mang lại bước đột phá trong phân tích mẫu nhanh và phân tích tại hiện trường. Đây là lần đầu tiên có nghiên cứu sử dụng loại mực CF279A trong chế tạo thiết bị μPAD bằng máy in laser, điều này giúp mở rộng phạm vi cũng như cung cấp các bằng chứng vào số lượng ít các nghiên cứu chế tạo thiết bị μPAD bằng máy in laser. Đề tài sử dụng giấy lọc 102, sau khi in khuôn bằng máy in laser được gia nhiệt ở tủ sấy với nhiệt độ 150oC để hình thành các vùng ưa nước và kỵ nước. Bên cạnh đó, đề tài đã định lượng thành công nitrite trong nước bằng thiết bị μPADs với sự hỗ trợ của smartphone có giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng lần lượt là là 0.77 mg/L và 2.35 mg/L.