Xây dựng giao thức truyền dữ liệu cho hệ thống mạng cảm biến không dây sử dụng tin nhắn (SMS) của mạng điện thoại di động : - Phạm, Thụy Băng Tâm (Trường Đại Học Cần Thơ, 2020)
Mạng cảm biến không dây cùng với Internet vạn vật là một trong những lĩnh vực được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, trong một số ứng dụng đặc thù như giám sát môi trường, cảnh báo thiên tai, những mạng cảm biến không dây thường đặt ở vùng nông thôn, hải đảo, rừng núi. Những nơi này thường mạng viễn thông không hỗ trợ cho các nối kết 3G, 4G nên việc truyền dữ liệu theo dạng nối kết mạng Internet là không khả thi. Trong đề tài này, chúng tôi đề xuất giao thức truyền dữ liệu giữa nút thu-nhận và trung tâm dữ liệu thông qua tin nhắn mạng di động. Chúng tôi đã tiến hành thực nghiệm các giao thức đã đề xuất và khuyến nghị những hình thức truyền dữ liệu phù hợp trong điều kiện phải sử dụng tin nhắn mạng di động để truyền dữ liệu trong mạng cảm biến không dây