(untitled) - Trần, Tú (Cần Thơ, 2020)
Trong thời gian gần đây hình thức kiểm tra trắc nghiệm được áp dụng rộng rãi trong các trường trung học phổ thông và đem lại hiệu quả cao trong kiểm tra đánh giá. Cụ thể là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã áp dụng hình thức kiểm tra trắc nghiệm cho các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong những năm gần đây. Hiện nay hình thức kiểm tra trắc nghiệm cũng được áp dụng trong tất cả các môn học còn lại ở các cấp học còn lại để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Nhằm giải quyết vấn đề cấp thiết này chúng tôi đề xuất xây dựng “Hệ thống tư vấn học tốt bài trắc nghiệm khách quan”. Với ý tưởng dựa trên cơ sở dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm thu thập được từ ngân hàng câu hỏi của tổ Tin học trường trung học phổ thông Lê Văn Tám. Chúng tôi sử dụng công cụ vnTokenizer để trích đặc trưng trong văn bản tiếng Việt. Thư viện bag of word, doc2vec để chuyển về dạng vector. Tiếp đó, áp dụng vào giải thuật K láng giềng gần (K- Nearest Neighbor –KNN) được tích hợp vào trang Web để tìm kiếm câu hỏi theo từ khóa giúp cho học sinh ôn tập tốt chương trình Tin học 10. Bên cạnh đó chúng tôi sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu My SQL, Framework Laravel để thiết kế trang Web cho học sinh ôn tập dựa trên ngân hàng câu hỏi đã có sẵn và cho học sinh kiểm tra để lấy điểm khi cần đánh giá kết quả học tập của học sinh.
Keywords: Data mining,Khai thác dữ liệu