Pháp luật về thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài - Thực trạng và giải pháp : - Nguyễn, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Mục đích nghiên cứu của luận văn là nhằm làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài từ thực tiễn áp dụng pháp luật; và để từ đó đề xuất phương hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật về thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt nam trong thời gian tới, đặc biệt trong năm 2020 Luật Đầu tư được thông qua và ban hành, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021.