Các nhân tố tác động đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang : - Võ, Thị Mỹ Ang (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Các nhân tố tác động đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” được thực hiện với mục tiêu phân tích các nhân tố tác động đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo, từ đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay của hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Số liệu trong đề tài bao gồm số liệu thứ cấp lấy từ Tổng cục Thống Kê, Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Hậu Giang, các báo cáo của UBND tỉnh Hậu Giang và số liệu sơ cấp thông qua điều tra phỏng vấn trực tiếp 167 hộ nghèo có vay vốn và không có vay vốn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nghiên cứu thực hiện thông qua phương pháp thống kê mô tả, tần số, kiểm định T-test và phương pháp hồi quy đa biến. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố tác động đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi dành cho hộ nghèo gồm: các biến lượng vốn vay, số lao động của hộ, diện tích, trình độ học vấn của chủ hộ và hướng dẫn sau khi vay đều có tác động tích cực với hiệu quả sử dụng vốn; ngược lại, các biến kỳ hạn vốn vay và rủi ro có tác động tiêu cực với hiệu quả sử dụng vốn của các hộ nghèo.