Phân tích hiệu quả kỹ thuật của nông hộ sản xuất khoai môn ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp : - Nguyễn, Văn Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Phân tích hiệu quả kỹ thuật của nông hộ sản xuất khoai môn ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp” được thực hiện nhằm mục tiêu chủ yếu là phân tích hiệu quả kỹ thuật của nông hộ trồng khoai môn, thông qua đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả kỹ thuật cho nông hộ. Số liệu phục vụ cho nghiên cứu của đề tài được thu thập từ 115 nông hộ đang trồng khoai môn tại huyện Lấp Vò thông qua phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi cấu trúc được soạn sẵn. Bên cạnh đó, phương pháp thống kê mô tả, phương pháp phân tích SPF và hồi quy OLS cũng được sử dụng nhằm giải quyết các mục tiêu của đề tài.