Những vấn đề xã hội học - Thanh Lê (Khoa học Xã hội, 1996)
Giới thiệu một số vấn đề mà xã hội học quan tâm như quản lý xã hội 1 cách khoa học, lối sống XHCN, xã hội học đô thị, xã hội học gia đình, xã hội học công nghiệp, xã hội học nông thôn, xã hội lao động, xã hội học trong công tác Đảng,xã hội học nghệ thuật... ngoài ra còn đề cập đến đối tượng nghiên cứu phương pháp luận, phương pháp nghiên cứu xã hội học. Tiếp cận đến những vấn đề đang đặt ra trong quá trình đổi mới quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.