Hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động trung gian thanh toán của tổ chức không phải là ngân hàng : - Nguyễn, Nhật Quỳnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nhằm xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, minh bạch, vừa thu hút đầu tư, vừa đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an ninh tiền tệ quốc gia, ngân hàng nhà nước đang và lấy ý kiến cho các dự thảo của các nghị định, thông tư mới về cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán nhằm quy định những điều khoản rõ ràng hơn, phù hợp hơn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Từ đó, luận văn tiếp cận vấn đề thông qua góc nhìn tại các tổ chức không phải ngân hàng thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với cái nhìn tổng thể đi từ các quy định hiện hành cho đến những quy định đang được điều chỉnh, đổi mới để đưa ra những quan điểm, giải pháp nhằm hoàn thiện hơn pháp luật hiện nay.