Các nhân tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần của các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam : - Phạm, Thế Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài thực hiện nghiên cứu định lượng nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần của các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam trong giai đoạn 2010 – 2018. Kết quả nghiên cứu định lượng với mô hình FEM và tùy chọn robust cho thấy quy mô ngân hàng, vốn chủ sở hữu, cho vay khách hàng và lạm phát có ảnh hưởng tích cực đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần trong khi biến tốc độ tăng trưởng GDP có tác động ngược chiều với tỷ lệ thu nhập lãi thuần của các Ngân hàng thương mại.