(untitled) - Đoàn, Minh Tiến (Cần Thơ, 2020)
Việt Nam đang trong quá trình phát triển hệ thống PCRT so với các nước phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam khi nền kinh tế đang trên đà hội nhập cùng với việc mở cửa thu hút đầu tư, tiêu dùng các luồng tiền ra vào dễ dàng hơn. Thông tin từ Cục PCRT, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy các hoạt động rửa tiền ngày càng mở rộng về quy mô và độ tinh vi. Hiện tại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam cũng đã có các quy định về PCRT. Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng cũng có những quy định đặc thù trong công tác PCRT. Tuy nhiên, cũng còn tồn tại một số bất cập trong quy định của pháp luật cũng như trong thực tiễn áp dụng. Vì vậy, tác giả chọn đề tài “Pháp luật về phòng, chống rửa tiền thông qua hệ thống Ngân hàng Việt Nam” để làm đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ chuyên ngành luật kinh tế của mình. Thông qua đề tài này, tác giả muốn góp ý bổ sung một số điểm hạn chế của quy định pháp luật liên quan đến PCRT và đưa ra một số kiến nghị để hoàn thiện pháp luật PCRT thông qua hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Keywords: Banking law,Luật ngân hàng; Vietnam,Việt Nam