Các mô hình chuỗi thời gian cho dữ liệu tài chính : - Trần, Thị Kim Đào (Đại học Cần Thơ, 2020)
Luận văn trình bày các kiến thức cơ sở, các mô hình chuỗi thời gian được sử dụng trong phân tích tài chính. Với các đặc điểm dữ liệu khác nhau, luận văn trình bày các tiêu chí khác nhau để đưa ra sự lựa chọn mô hình phù hợp với dữ liêu. Luận văn trình bày một số mô hình tuyến tính như MA. AR, ARMA và hai mô hình phi tuyến tính là ARCH và GARCH cùng với các mô hình mở rộng của chúng. Thông qua các ví dụ trình bày trong luận văn, người đọc có thể hình dung được mô hình và cách phân tích để lựa chọn mô hình.