(untitled) - Đào, Thị Mỹ Linh (Cần Thơ, 2020)
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích làm rõ các quy định của pháp luật về tranh chấp kinh doanh, thương mại và hoạt động của Viện kiểm sát trong kiểm sát việc giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại củaTòa án. Đánh giá sự ảnh hưởng của các quy định pháp luật hiện hành đến các phương tiện, hình thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát trong việc bảo vệ pháp luật khi kiểm sát việc giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại của Tòa án. Từ đó, đề xuất giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật về kiểm sát việc giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại củaTòa án, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết vụ án kinh doanh, thương mại.
Keywords: Commercial law,Luật thương mại; Vietnam,Việt Nam