(untitled) - Đoàn, Ngọc Yến Thy (Cần Thơ, 2020)
Phương pháp Bootstrap do nhà thống kê học Bradley Efron thuộc đại học Stanford (Mĩ) đưa ra lần đầu trong [A. C. Davison, D. V. Hinkley] và phát triển từ cuối thập niên 1979, nhưng đến khi máy tính được sử dụng phổ biến thì phương pháp này mới trở thành phương pháp phổ biến trong phân tích thống kê và được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khoa học, một trong số đó có bài toán phân tích chuỗi thời gian. Bootstrap được xem là phương pháp chuẩn trong phân tích thống kê và đã làm nên một cuộc cách mạng trong thống kê vì nó giải quyết được nhiều vấn đề mà trước đây tưởng như không giải được.
Keywords: Bootstrap (Statistics),Bootstrap (thống kê)