Hoàn thiện quy định pháp luật về hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai tại ngân hàng thương mại : - Ngô, Thị Mỹ Hạnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Hoàn thiện quy định pháp luật về hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lại tại ngân hàng thương mại” nhằm tạo cơ sở lý luận về hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lại tại ngân hàng thương mại, đi sâu vào phân tích, đánh giá quy định pháp luật về hợp đồng thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai tại ngân hàng thương mại. Bên cạnh đó làm rõ thực trạng quy định pháp luật về hợp đồng thế chấp nói trên và đề ra hướng hoàn thiện cho những điểm bất cập đã trình bày với mục đích hoàn thiện hệ thống các quy định pháp luật về vấn đề nói trên. Từ đó hạn chế rủi ro, cân bằng lợi ích của các chủ thể tham gia hợp đồng và một số chủ thể có liên quan khác trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng nói trên.