Thẩm quyền của Tòa án cấp sơ thẩm đối với việc giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại : - Lê, Thị Tuyết Mai (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Thông qua việc nghiên cứu cơ sở lý luận, những quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng các quy định về thẩm quyền giải quyết của Tòa án sơ thẩm đối với việc giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại. Từ đó phân tích và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao thẩm quyền giải quyết của Tòa án sơ thẩm đối với việc giải quyết các tranh chấp kinh doanh, thương mại phù hợp với công cuộc cải cách tư pháp hiện nay.