Dự báo phụ tải và phát triển lưới điện truyền tải tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 có xét đến dự án Trạm biến áp 220kV Cam Ranh : - Trần, Thanh Liêm (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Dự báo phụ tải điện giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với ngành điện, dự báo phụ tải tác động trực tiếp đến kế hoạch vận hành, kế hoạch sản xuất và hướng đầu tư phát triển trong tương lai. Riêng khu vực tỉnh Khánh Hòa là một địa phương thuộc vùng Duyên hải Nam Trung bộ có đến 2 thành phố trực thuộc lớn và phát triển bậc nhất cả nước là Nha Trang và Cam Ranh, tiềm lực phát phát triển kinh tế xã hội của Khánh Hòa là rất lớn do đó việc dự báo nhu cầu điện để đáp ứng đồng bộ với tốc độc phát triển của tỉnh là rất cấp thiết. Đề tài nghiên cứu phân tích ưu nhược điểm các phương pháp dự báo nhu cầu điện và từ đó chọn phương pháp Ngoại suy theo thời gian và phương pháp tương quan trên cơ sở áp dụng phương pháp toán học Bình phương cực tiểu để xây dựng chương trình dự báo phụ tải cho tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030 bằng Excel. Nghiên cứu hiện trạng lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh và đề xuất phương án đầu tư xây dựng để phát triển lưới điện phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Khánh Hòa.