(untitled) - Hồ, Việt Thống (Cần Thơ, 2020)
Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thế hệ nguồn năng lượng phân tán và ứng dụng rộng rãi của năng lượng gió, năng lượng mặt trời, các thiết bị điện tử công suất trong việc thực hiện chuyển đổi nguồn điện áp (VSC). Việc nghiên cứu hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần khai thác triệt để nguồn năng lượng tự nhiên to lớn khi các nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt. Cấu trúc liên kết VSC có nhiều hình thức, chẳng hạn như dạng nghịch lưu diode kẹp (NPC), dạng nghịch lưu tụ kẹp (FC), dạng nghịch lưu cascade là ba dạng cấu hình nghịch lưu được sử dụng phổ biến nhất. Trong các hình thức này, bộ nghịch lưu đa bậc (MMC) là một hình thức mới có tên gọi là Modular Multilevel Converter.
Keywords: Photovoltaic power systems,Hệ thống điện mặt trời