(untitled) - Trần, Ngọc Nhi (Cần Thơ, 2020)
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và xu hướng tự động hóa ngày càng cao, nhiều lĩnh vực con người rất khó kiểm soát và quản lý đòi hỏi phải sử dụng nhiều nhân công, chi phí cao. Với công nghệ RFID sẽ giúp giám sát và quản lý một cách dễ dàng, giảm thiểu chi phí và không tốn nhiều công sức. Với đề tài “Thiết kế Hệ thống quản lý trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kiên Giang ứng dụng công nghệ RFID” bằng phương pháp nghiên cứu lý thuyết, thực nghiệm phần cứng và phần mềm. Mỗi một thiết bị y tế sẽ được gắn một thẻ có chứa chip phát sóng vô tuyến thụ động, và chứa mã ID cụ thể dùng để truy xuất thông tin thiết bị y tế đó. Tại cửa ra vào chúng ta sẽ đặt một thiết bị có khả năng đọc – lấy thông tin trên thẻ của các thiết bị y tế đó và tại đây gửi mã ID đó lên Goolge sheet được tạo sẵn đầy đủ dữ liệu về từng thiết bị y tế ứng với từng mã ID mà thiết bị đã được gán. Từ Goolge sheet trả về trạng thái đúng hoặc sai cho khối điều khiển ESP8266 xử lý thông báo cho người quản lý biết trong thời gian ngắn nhất thông qua tin nhắn Smart phone, hoặc tự động gửi thông báo về máy tính, ứng dụng công nghệ này sẽ giúp hạn chế thất lạc mất mát tài sản, giảm nhân công, thời gian, báo cáo, thống kê, truy xuất thông tin thiết bịy tề được nhanh, chính xác hơn so việc kiểm đếm, rà soát thủ công như hiện nay.
Keywords: Tin học y tế,Medical informatics