(untitled) - Dương, Chí Thiện (Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Thiết kế thiết bị đo nồng độ Nitrite ( NO₂) trong nước phục vụ nuôi thủy sản ứng dụng cảm biến quang học” được triển khai với mong muốn có thể kiểm tra và phát hiện ra hàm lượng nitrite trong nước vượt qua ngưỡng cho phép gây hại cho tôm, cá. Từ đó, cảnh báo để người dân nuôi tôm cá kịp thời xử lý, tránh gây rủi ro nâng cao hiệu quả kinh tế. Đề tài được phát triển từ cảm biến màu sắc TCS3200 và API test kit để xác định nồng độ Nitrite trong nước mẫu và so sánh với các thiết bị đang được sử dụng ngoài thị trường từ đó tạo ra một phương pháp nhanh và chính xác, hiệu quả hơn và đặc biệt phải hoàng toàn tự động không dùng phương pháp thủ công nhầm để xác định mối quan hệ tuyến tính giữa độ hấp thụ với nồng độ của Nitrite trong nước từ các nồng độ khác nhau.
Keywords: Sensor networks,Mạng cảm biến