Thành phần loài cá và sinh học sinh trưởng Cá lưỡi trâu (Cynoglossus lingua, Hamilton 1822) ở vùng cửa sông Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng : - Mai, Trí Thật (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu đa dạng thành phần loài và đặc điểm sinh học sinh trưởng của cá lưỡi trâu (Cynoglossus lingua, Hamilton, 1822) ở vùng ven biển Sóc Trăng đã được thực hiện từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019 nhằm đánh giá mức độ đa dạng thành phần loài cá đáy và sự phân bố, mùa vụ xuất hiện của cá lưỡi trâu. Kết quả cho thấy có 81 loài thuộc 29 họ của 10 bộ. Trong đó, bộ cá vược (Perciformes) chiếm ưu thế nhất với 39 loài (48%), kế tiếp là bộ cá trích (Clupeiformes) với 15 loài (18%), tiếp theo là bộ cá bơn (Pleuronectiformes) với 8 loài (10%), bộ cá chình (Anguilliformes) có 5 loài (6%), bộ cá chép (Cypriniformes) và bộ cá cá da trơn (Siluriformes) đều có 4 loài (5%), bộ cá đối (Siluriformes) có 3 loài (4%), bộ cá chìa vôi (Gasterosteiformes), bộ cá mối (cá Synodontiformes) và bộ cá nóc (Tetraodontiformes) chỉ 1 loài (4%).