Thiết kế phần mềm cho mô hình chấm điểm tự động các bài thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 : - Nguyễn, Hữu Hiểu (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Sân tự động chấm điểm sát hạch lái xe hạng B2 đã được thương mại hóa. Tuy nhiên giá thành của hệ thống này rất đắt và mỗi tỉnh thành ở Việt Nam chỉ có 1 đến 2 sân sát hạch chấm điểm tự động. Hơn nữa, trường cao đẳng nghề Kiên Giang có tổ chức giảng dạy lái xe nhưng chưa có sân chấm sát hạch tự động. Do đó, nghiên cứu này sẽ đề xuất giải pháp tự động hóa việc chấm thi sát hạch lái xe hạng B2 để áp dụng tại trường này. Mô hình chấm điểm sát hạch lái xe được đề xuất trong nghiên cứu này gồm giải thuật tích hợp trong vi điều khiển STM32 và phần mềm giao diện chấm thi trên máy tính. Cảm biến áp suất được sử dụng để phát hiện xe cán vạch mỗi khi bánh xe đè lên phần ống nhựa được đặt bên dưới mặt sân. Tùy theo vị trí mà giải thuật phần mềm sẽ tính toán điểm số. Việc tính toán dựa trên nguyên tắc trừ điểm dần tùy vào lỗi mà người thi vi phạm. Kết quả thực nghiệm trên sân sát hạch lái xe thực tế đã cho thấy hệ thống chấm điểm trên xe chính xác 100%. Tuy nhiên phần truyền dữ liệu lên phòng điều khiển trung tâm bị mất dữ liệu do sóng wifi yếu. Đây cũng chính là cơ sở để nhóm nghiên cứu tiếp tục khắc phục và phát triển trong tương lai.