(untitled) - Tống, Văn Trực (Cần Thơ, 2020)
Với sự phát triển, tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày nay, việc ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào trong đời sống nói chung lĩnh vực y tế nói riêng ngày càng phổ biến và mang lại hiệu quả to lớn. Song song với điều đó, con người ngày nay càng quan tâm và đặt ra yêu cầu cao hơn trong việc theo dõi, giám sát các thông số sức khỏe cá nhân hoặc người thân thông qua thiết bị nhỏ gọn, dể sử dụng. Từ những vấn đề trên tôi đã lựa chọn thực hiện đề tài “ Thiết bị giám sát nhịp tim, oxy trong máu và điện tim bệnh nhân từ xa”. Mục tiêu của đề tài là thiết bị nhỏ gọn bằng cách chon lọc những module, linh kiện tương thích trên thị trường để đo đạt tính toán 3 thông số thiết yếu về sức khỏe ( nhịp tim, oxy trong máu, điện tim) và hiển thị kết quả đo đạt lên điện thoại đồng thời dử liệu truyền lên server có thể bằng smartphone có kết nói internet có thể xem được kết quả đo được giúp người dùng dể dàng theo dõi các thông số sức khỏe của mình hoặt người thân. Sản phẩn của đề tài có độ chính xác chấp nhận được, hợp với việc theo dõi chiều hướng biến đổi sức khỏe của bệnh nhân, cá nhân, gia đình.
Keywords: Tin học y tế,Medical informatics