Nghiên cứu phương pháp đo COD trong nước : - Đỗ, Thanh Việt (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài này xác định ảnh hưởng của COD trong nước, đồng thời góp phần àm rõ cơ sở khoa học của các yếu tố ảnh hưởng đến cơ chế hình thành COD trong nước, và cơ sở cho việc áp dụng vào thực tiễn biện pháp kiểm soát giá trị để tăng sự phát triển của nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là sự phát triển của tôm trong môi trường nước. Tác giả tìm hiểu các phư ng pháp cơ bản để đo nồng độ COD trong nước và thiết kế hệ thống đo thông số này. Phương pháp nghiên cứu chủ yếu được sử dụng là phương pháp lược khảo tài liệu và phương pháp thực nghiệm trong phòng thí nghiệm. Kết quả đo được chính xác giúp cho ngành thủy sản nói chung, ngành nuôi tôm Việt Nam nói riêng có nhiều thuận lợi về điều kiện nuôi trồng và nhu cầu tiêu thụ tôm trên thế giới tiếp tục phát triển, gia tăng chất lượng xuất khẩu nhiều nước trên thế giới. Ứng dụng phương pháp đo này mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo độ chính xác và nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hệ thống đo là thiết bị mới chuyên ngành thủy sản, do đó khi thực hiện cần dựa trên tình hình thực tế để áp dụng các hệ thống đo cho phù hợp với yêu cầu, mục đích.