Khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của nông hộ tại Huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng : - Châu, Thị Diệu Trang (Trương Đại học Cần Thơ, 2020)
Mục tiêu của luận văn này là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của nông hộ tại huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng bằng mô hình hồi quy Probit dựa trên số liệu khảo sát 245 hộ nông dân tại huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng như lịch sử giao dịch tín dụng, hộ có tài sản thế chấp, hộ có thu nhập trung bình, hộ có thâm canh tăng vụ đều có ảnh hưởng tích cực đến khả năng tiếp cận tín dụng chính thức của nông hộ. Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả cũng đề xuất giải pháp như ngân hàng cần đơn giản hóa các quy định vay vốn, kết hợp với chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền về tín dụng, nông hộ cần gia tăng tài sản đảm bảo, gia tăng thu nhập và có lịch sử giao dịch tín dụng tốt sẽ góp phần tăng khả năng tiếp cận tín dụng của nông hộ.