Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp: công ty cổ phần Pymepharco của các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long : - Mai, Minh Thuận (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp: công ty cổ phần Pymepharco của các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long” được thực hiện nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dược phẩm của công ty cổ phần Pymepharco, từ đó đề xuất các hàm ý quản trị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phân phối thuốc của công ty cổ phần Pymepharco, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các đơn vị phân phối thuốc. Đề tài thực hiện trên cơ sở dữ liệu phỏng vấn 160 các đơn vị phân phối thuốc bao gồm các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long từ tháng 04/2020 đến tháng 08/2020 để thấy được thực trạng dược phẩm hiện nay của các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các phương pháp được sử dụng như phương pháp thống kế mô tả, phân tích độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá, phân tích hồi quy tuyến tính bội và kiểm định sự khác biệt được sử dụng để xác định các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp: công ty cổ phần Pymepharco của các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả nghiên cứu cho thấy quyết định lựa chọn nhà cung cấp: công ty cổ phần Pymepharco của các nhà thuốc, quầy thuốc tại Đồng bằng sông Cửu Long gồm 07 nhân tố: trong đó quan trọng nhất là Trình độ công nghệ; Tiêu chuẩn chất lượng; Tính đa dạng của sản phẩm; Chất lượng dịch vụ; Chính sách phân phối; Chỉ tiêu về chi phí và cuối cùng là Thông tin doanh nghiệp cung cấp.