(untitled) - Tô, Hoài Phong (Cần Thơ, 2020)
Nghiên cứu được thực hiện tại tỉnh An Giang nhằm (1) đánh giá tác động của đê bao đến chế độ dòng chảy bằng chỉ số thủy văn (IHA – Indicator of Hydrologic Alteration), (2) đánh giá hiện trạng chất lượng nước mặt nội đồng bằng chỉ số chất lượng nước (WQI - Water Quality Index) từ đó đánh giá tác động của đê bao đến chất lượng nước. Các phương pháp sử dụng: (1) số liệu thứ cấp được thu thập từ các cơ quan quản lý nhà nước; (2) phần mềm IHA được sử dụng để phân tích sự thay đổi dòng chảy qua năm nhóm đặc tính thủy văn với 33 chỉ số ở bốn trạm thủy văn; (3) chỉ số WQI được sử dụng để đánh giá hiện trạng chất lượng nước mặt với sáu thông số chất lượng nước.
Keywords: Hydraulic engineering,Kỹ thuật thủy lực