(untitled) - Nguyễn, Thị Kim Yến (Cần Thơ, 2020)
Nội dung chính của đề tài là tìm hiểu về hệ thống thông tin địa lý GIS, nghiên cứu về WebGIS và khả năng ứng dụng của WebGIS trong công nghệ mã nguồn mở. Trên cơ sở đó, ứng dụng xây dựng hệ thống GIS phục vụ giám sát, quản lý, điều hành hoạt động y dược tư nhân nhằm giúp tìm kiếm và hiển thị trực quan các cơ sở khám chữa bệnh trên bản đồ. Đặc biệt trong chức năng ứng phó tình huống khẩn cấp y tế, vì tại Việt Nam chưa từng đề xuất xây dựng tính năng này. Kết quả của đề tài là đã trình bày các nghiên cứu lý thuyết về WebGIS, tìm hiểu công nghệ WebGIS trên cơ sở mã nguồn mở là OpenStreetMap, xây dựng cơ sở dữ liệu địa lý với các chức năng tương tác trên bản đồvà cung cấp thông tin cơ bản vềcác cơ sở hành nghềy dược cụ thể trên địa bàn tỉnh An Giang.
Keywords: Hệ thống quản lý dữ liệu,Database management systems