Trang phục của người Hmông Xanh ở Lào Cai - Nguyễn, Ngọc Thanh (Văn hóa Dân tộc, 2019)
Khái quát về người Hmông Xanh ở tỉnh Lào Cai; các nguyên liệu, kỹ thuật dệt vải và trang trí hoa văn trên trang phục của người Hmông Xanh. Giới thiệu trang phục truyền thống của người Hmông Xanh gồm: trang phục nữ, trang phục nam, trang phục trẻ em gái, trẻ em trai, trang phục thầy cúng, trang phục cưới, trang phục tang lễ. Nghiên cứu sự biến đổi trang phục của người Hmông Xanh trong đời sống hiện nay