Văn học dân gian Thanh Oai - Lã, Duy Lan (Nxb. Hà Nội, 2019)
Cuốn sách có kết cấu 3 phần: Phần 1 là thành nhữ, tục ngữ. Phần 2 là ca dao, dân gian. Phần 3 là truyện cổ tích, truyện dân gian. Trong đó, phần ba tác giả dành nhiều tình cảm, công sức đi sâu vào các nội dung chính: Sự tích làng xã, gò đống đền miếu, đường sá; Chuyện về các danh nhân và những người nổi tiếng; Những mẩu chuyện về quan hệ gia đình, xã hội; Sự tích một số vị thần thành hoàng làng… “Văn học dân gian Thanh Oai” cung cấp cho bạn đọc khá đầy đủ và toàn diện bức tranh toàn cảnh đời sống văn hóa, tinh thần một vùng đất giàu truyền thống của Thủ đô.