Công ty Đông Ấn Hà Lan ở Kẻ Chợ - Đàng Ngoài (1637 - 1700) = - Hoàng, Anh Tuấn (Nxb. Hà Nội, 2019)
Khái quát quá trình thành lập Công ty Đông Ấn Hà Lan cuối thể kỷ XVI; nghiên cứu mối quan hệ thương mại Nội Á và liên hệ Hà - Việt đầu tiên ở Đàng Trong - Đàng Ngoài thời kỳ thân thiện (1637-1651); quan hệ VOC - Đàng ngoài hồi sinh va những thăng trầm (1651-1700); phân tích hoạt động thương mại mậu dịch nhập khẩu, xuất khẩu hai nước Hà - Việt; nhận định những chuyển biến kinh tế - chính trị, văn hoá, xã hội, tôn giáo... ở Đàng Ngoài thể kỷ XVII dưới tác động của người Hà Lan