Làng cổ Hà Nội - Lưu, Minh Trị (Nxb. Hà Nội, 2019)
Khái quát về đặc trưng, phân loại làng Việt và văn hoá làng Việt; nghiên cứu thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản làng cổ Hà Nội; giới thiệu một số làng cổ tiêu biểu ở Hà Nội: Làng Mai Động, làng Nghi Tàm, Tây Hồ và Quảng Bá, làng Nhị Khê, làng Phù Đổng, làng Phù Xá Đoài, làng Tây Tựu...