Giáo trình lý luận dạy học hiện đại - Bùi, Thị Mùi (Cần Thơ, 2020)
Giáo trình Lý luận dạy học hiện đại được biên soạn nhằm giúp người học vừa có cái nhìn tổng quan, có hệ thống về những vấn đề cơ bản của lý luận dạy học vừa có cái nhìn cụ thể thiết thực hiện trạng dạy học từ đó có sự định hướng trong nghiên cứu, điều khiển, điều chỉnh dạy học và quản lý hoạt động dạy học trong giai đoạn hiện nay. Từ quan điểm này, nội dung tài liệu được biên soạn là sự phối hợp các cách tiếp cận truyền thống và hiện đại trong xây dựng chương trình.