Đánh giá hiệu quả áp dụng sản xuất sạch hơn cho Nhà máy sản xuất giầy thể thao : - Trần, Thị Kiều Oanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2020)
Ngành Công nghiệp da giày có vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế quốc dân nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, có điều kiện mở rộng thương mại quốc tế và mang lại nhiều nguồn thu cho đất nước. Trong những năm gần đây, ngành Công nghiệp da giày đã có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên hoạt động sản xuất của các nước phát triển và đang phát triển đang áp dụng công nghệ sạch và thân thiện với môi trường để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hạn chế lượng hóa chất độc hại còn tồn đọng trong sản phẩm giày da. Trong khi đó ở Việt Nam, hiện mới chỉ có các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc doanh nghiệp có sản phẩm xuất khẩu sử dụng công nghệ này. Việc áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) không chỉ giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí sản xuất mà còn đóng góp vào việc cải thiện hiện trạng môi trường, qua đó giảm bớt chi phí xử lý môi trường.