Quan hệ ngoại giao của triều Nguyễn nửa đầu thế kỷ 19 - Đinh, Thị Dung (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Giới thiệu hoàn cảnh quốc tế, khu vực và Việt Nam nửa đầu thế kỉ 19. Trình bày quan hệ ngoại giao của triều Nguyễn trong nửa đầu thế kỉ 19 với các nước: Trung Quốc, Pháp, Xiêm La, Chân Lạp, Vạn Tượng