Làng rèn Vân Chàng : - Lê, Văn Yên (Khoa học Xã hội, 2020)
Khái quát điều kiện tự nhiên, xã hội và quá trình ra đời, phát triển của làng Vân Chàng, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Sự phát triển của nghề thủ công rèn sắt, thương nghiệp và sản xuất nông nghiệp ở làng Vân Chàng. Tổ chức chính trị - xã hội, tình hình văn hoá - xã hội và những truyền thống của làng Vân Chàng