Tục chơi diều trong phát triển cộng đồng ở Đồng bằng Bắc Bộ - Đặng, Thị Phương Anh (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày những vấn đề lý thuyết về phát huy di sản văn hóa phi vật thể trong phát triển cộng đồng; tục chơi diều với tư cách là di sản văn hóa phi vật thể ở đồng bằng Bắc Bộ; đánh giá khả năng phát triển cộng đồng của tục chơi diều ở đồng bằng Bắc Bộ; đề xuất mô hình quản lý và giải pháp phát huy giá trị tục chơi diều trong phát triển cộng đồng trên địa bàn nghiên cứu.