Ứng dụng AquaCrop trong mô phỏng năng suất cây trồng trên hệ thống luân canh lúa - màu tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long : - Nguyễn, Văn Linh (Trường Đại học Cần Thơ, 2021)
Đề tài thực hiện nhằm đánh giá tính chính xác của mô hình AquaCrop trong việc mô phỏng sinh trưởng, sinh khối và năng suất cây trồng trên hệ thống luân canh lúa - màu. Kết quả mô phỏng khá tương thích với thí nghiệm ngoài đồng. Mô hình được ứng dụng mô phỏng trong điều kiện giả định về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (thiếu nước ngọt và xâm nhập mặn).