Diễn ngôn văn chương - Những vẻ đẹp khác biệt : - Huỳnh, Thu Hậu (Hội nhà văn, 2020)
Gồm các bài tiểu luận và phê bình về văn học Quảng Nam nói riêng và văn học Việt Nam nói chung: Những khả thể và giới hạn của văn học Quảng Nam đương đại. Bút pháp ảo diệu của nhà văn Lê Trâm. Hành trình kiến tạo và giải mã cái tôi mang căn cước Thu Bồn. Hồ Xuân Hương - Đường đi của một cá tính sáng tạo. Lưu Quang Vũ - Thơ là bó đuốc đốt thiêu là bàn tay thắp lửa...