Pháp luật về lãi suất phát sinh từ hợp đồng tín dụng – Thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Tòa án : - Phạm, Thủy Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2021)
Để tìm hiểu rõ hơn về cách giải quyết một số tranh chấp về lãi suất trong hoạt động tín dụng ngân hàng, luận văn sẽ tập trung nghiên cứu những lý luận cơ bản về HĐTD, quy định pháp luật liên quan đến lãi suất, cách vận dụng của thẩm phán khi áp dụng các quy định pháp luật vào hoạt động giải quyết án qua thực tiễn xét xử tại một số tòa. Từ đó, chỉ ra một số vướng mắc, vi phạm mà tòa hay gặp phải nhằm đưa ra một số giải pháp, kiến nghị khắc phục.