Vấn đề mất quyền phản đối trong thủ tục tố tụng trọng tài : - Lâm, Thị Mỹ Cơ (Trường Đại học Cần Thơ, 2021)
Mục đích nghiên cứu đề tài nhằm tạo cơ sở lý luận, thực tiễn và làm sáng tỏ quy định của pháp luật về vấn đề mất quyền phản đối trong thủ tục tố tụng Trọng tài. Đánh giá ảnh hưởng của quy định đến quyền lợi của các bên tranh chấp trong tố tụng Trọng tài thương mại. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam giúp phòng ngừa, khắc phục, hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra đối với các bên trong tranh chấp và cả tổ chức Trọng tài tiến hành tố tụng.