Tín ngưỡng thành hoàng Việt Nam - Nguyễn Duy Hinh (KHXH, 1996)
Sách cung cấp kiến thức về tín ngưàng Thành Hoàng Việt Nam là một tín ngưàng phổ biến cả nước từ Bắc chí Nam tận thủơ xa xưa: Thành Hoàng trước thế kỷ II trước Công nguyên; Thành Hoàng thời Bắc thuộc; Thành Hoàng từ thê kỷ X đến XIII; Thành hoàng từ thế kỷ XIII đến XVIII