Sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội - Phan Văn Duyệt (Y học, 1998)
Sách trình bày vấn đề sức khỏe cộng đồng (nguyên nhân và bệnh tật ở vùng đồng bằng sông Cữu Long cũng như ở Tây Nguyên) cùng bảo vệ môi trường (nguồn nước, không khí, tiếng ồn văn minh đô thị, thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân) trong công cuộc phát triển một nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa