Lễ hội - Một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng - Hồ, Hoàng Hoa (KHXH, 1998)
Sách đề cập đến tính mỹ học dân tộc, tính cộng đồng và các giá trị của lễ hội cổ truyền Việt Nam chủ yếu là lễ hội dân gian ở các làng xã còn gọi là hội làng; đồng thời phân tích về chức năng và vai trò của lễ hội trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng; sau cùng sách đặt lại một số vấn đề của lễ hội truyền thống trong xã hội hiện đại như sự phục hồi truyền thống, những điều được và chưa được tronh các sinh hoạt lễ hội...