Đổi mới quản lí chất lượng sản phẩm trong thời kì mới - Hoàng, Mạnh Tuấn (Khoa học và Kỹ thuật, 1997)
Sách trình bày về chính sách chất lượng, chiến lược phát triển chất lượng và tình hình quản lý chất lượng sản phẩm: *) Đánh giá tình hình chất lượng và quản lý chất lượng ở Việt Nam trong 20 năm qua và tóm lược quá trình quản lý chất lượng ở một số nước. *) Đề cập đến những vấn đề liên quan đến viũngây dựng chính sách quốc gia về chất lượng và việc cần có một chiến lược phát triển chất lượng ở nước ta cho khoảng 20 năm tới, tạo thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng trong các doanh nghiệp. *) Đi sâu vào những vấn đề quản lý chất lượng trong doanh nghiệp trong đó có việc xây dựng Hệ chất lượng cho doanh nghiệp, xây dựng CLBCL trong doanh nghiệp và việc tham khảo kinh nghiệm thế giới (đặc biệt là hệ chất lượng theo ISO 9000 và quản lý chất lượng tổng hợp TQM)